Kim Thiềm hay còn gọi là Thiềm Thừ là cóc vàng là vật phẩm phong thủy được sử dụng để cầu tài lộc trong văn hóa của Trung Hoa và Việt Nam. 

Ảnh: The Silk Road

Truyền thuyết về Thiềm Thừ

Theo truyền thuyết của người Hoa, thì Thiềm Thừ vốn là yêu tinh, được Tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải tu hành nên không làm hại nhân gian như trước. Ngược lại, Thiềm Thừ dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải. Thiềm Thừ được người Hoa trân trọng như là một trong những vật phẩm phong thủy linh thiêng về tài lộc và yên lành.

Ảnh: The Silk Road

Tạo hình của cóc vàng rất nhiều, thường là ngồi trên thỏi vàng, trên lưng của cóc vàng đeo xâu tiền vàng, thân thể béo tròn, toàn thân toát lên vẻ phú quý sung túc với ngụ ý “thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến”. Ngụ ý: nhả ra của quý làm cho chủ nhân phát tài, có cóc vàng trong nhà tiền bạc cứ lũ lượt theo vào. Vì thế mới có câu: “Đắc kim thiềm giả tất phú quý” hay câu “thiềm cung triết quế”. Theo truyền thuyết trong Nguyệt Cung có con Cóc ba chân vì thế mà người ta gọi Nguyệt Cung là Thiềm Cung.

Thiềm Thừ trong văn hóa

Người Trung Quốc gọi đây là Cóc tài lộc hay Cóc ba chân, là một trong những vật phẩm phong thủy chiêu tài tốt nhất mang lại điềm lành về tài lộc cho gia chủ. Đây cũng là vật phẩm phong thủy đứng thứ hai, sau Tỳ hưu, được cho là mang lại điềm lành về tài lộc vì cóc được cho là biểu tượng linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành.

Ảnh: The Silk Road

Ngày nay cóc vàng không chỉ là linh vật trang trí mà còn có tác dụng tránh tà, chiêu tài. Theo kinh nghiệm trong phong thủy, Thiềm Thừ thông nhân tính nên khi khai quang tốt nhất chỉ nên có một mình gia chủ. Sau ngay khi khai quang, cóc ngậm tiền nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ mãi mãi phù hộ cho người đó. Khác với người Hoa, người Việt hay trưng bày Cóc vàng phong thủy trên trang thờ Thổ Địa, Thần Tài miệng ngậm đồng tiền cổ quay ra ngoài, tối cho quay đầu vào trong nhà, ban ngày quay đầu ra ngoài để đi kiếm tài lộc, tối quay đầu vào trong nhà để đem tài lộc vào nhà.

Tam Túc Thiềm Thừ được chế tác từ bạc S925 với thiết kế vô cùng tinh xảo. Nếu được phối cùng đá Nam Hồng và Turquoise sẽ góp phần tạo thêm sự sinh động và nổi bật cho Thiềm Thừ. Tam Túc Thiềm Thừ tại The Silk Road được thiết kế vừa có thể làm mặt dây chuyền, vừa có thể làm móc túi xách hay dùng để đặt trên bàn làm việc xem như một vật phẩm hộ mệnh cho bản thân cũng như mang lại nhiều tài lộc nhé!

The Silk Road

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.vn/