?The Silk Road xin mạn phép chia sẻ với cả nhà thương một chút thông tin mà chúng tôi có được về loại hạt “Tuyết Liên Hoa Bồ Đề Hymalaya” đầy huyền bí quý giá này, để cả nhà thương có thể cùng Silk Road cảm nhận được giá trị cao quý của tràng hạt được xem là “Thượng phẩm niệm châu”.

 

? Hẳn ai từng đọc qua cuốn sách “ĐƯỜNG MÂY QUA XỨ TUYẾT” của ANAGARIKA GOVINDA – Dịch giả Nguyên Phong, cũng từng chú ý về câu chuyện của bông Tuyết Liên Hoa bé nhỏ, mang trong mình những nguyện hạnh làm cảm thấu đất trời bằng trái tim Bồ tát, cứu những bộ kinh điển quý giá khỏi việc bị huỷ diệt, để được truyền tụng khắp thế gian. Xin phép trích lại một đoạn nhỏ viết về bông hoa tuyệt diệu ấy:

” Đức Bồ Tát Quán Thế Âm mỉm cười với bông hoa vô danh:
– Lành thay, con đã phát một hạnh nguyện vô ngã, lợi tha rất lớn. Từ nay ta đặt tên cho con là Tuyết Liên Hoa, một giống sen vô cùng quý báu chỉ mọc tại xứ Tây Tạng, và những kẻ nào ngửi được mùi hương của con cũng đều phát tâm tinh tấn tu hành để thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.”

Trích “Đường Mây Qua Xứ Tuyết”, trang 16.

? Câu chuyện về Tuyết Liên Hoa từ đó được lưu truyền rộng rãi, và loài hoa này dần trở thành một biểu tượng tinh tuý, quý giá trong lòng Phật tử khắp nơi. Nhưng ít ai biết rằng, tại xứ cao nguyên Tây Tạng xa xôi, hiểm trở thật sự có Tuyết Liên Hoa đang sinh sống, và là một loại thảo dược vô cùng quý hiếm. Chúng chỉ mọc trên những vách đá có độ cao trên 4.000 m so với mực nước biển và có thể nở ngay trong tuyết.

? Một học giả người Trung Quốc tên Triệu Học Mẫn đã ghi lại cảm xúc của mình khi nhìn thấy loại hoa này như sau: “Giữa vùng núi quanh năm bao phủ tuyết trắng lại có một loại hoa kỳ lạ. Loại hoa cánh trắng vàng, nhụy đỏ tím mọc trên tuyết trắng này thuộc họ nhà cúc nhưng bông lại to như bông hoa sen. Giữa tuyết lại có hoa và đây là đệ nhất mỹ nhân trên đỉnh núi Thiên Sơn”.

? Tuyết Liên Hoa đã sớm được sử dụng trong y học từ hàng trăm năm nay. Tuyết Liên Hoa có một hình dáng yêu kiều như bởi nó được tin rằng được kết tinh từ gió, mây và tuyết. Tuyết liên hoa có rễ màu đen, lá xanh, cánh hoa màu trắng tinh và thường treo mình trên các vách núi.

?Là thảo dược quý giá là thế, nhưng ít ai biết rằng Hạt của Tuyết liên hoa cũng được xem như là vật báu. Hạt của loại hoa Tuyết liên chỉ nảy mầm trong nhiệt độ dưới 0 độ C và phát triển tốt nhất trong khoảng nhiệt độ là dưới – 20 độ C. Nhưng trong 2 tháng đầu từ khi nảy mầm, loại hoa này có thể chịu được nhiệt độ 20 độ C.
Và, không phải bông hoa Tuyết liên nào cũng có thể có hạt, cũng như cần một thời gian dài rất dài và trong điều kiện khắc nghiệt như trên, Tuyết liên hoa mới có thể kết thành những hạt bé xinh, tròn đẹp. Chỉ tính đến thời gian để nở hoa, một cây Tuyết liên này cũng phải mất từ 5 đến 10 năm mới có thể nở mình rực rỡ trong nắng, và mất thêm rất rất nhiều thời gian nữa mới có thể kết hạt. Cùng với việc thu hoạch phải treo mình trên những vách đá cheo leo, ở độ cao trên 4000 mét, trong tiết trời băng giá, thế mới biết hạt này quý đến như nào.

? Chính bởi những thông tin mà Silk Road vừa nêu trên, Tuyết Liên Hoa Bồ Đề được coi là thượng phẩm niệm châu, tức là niệm châu đứng đầu trong các loại niệm châu. Đối với người Châu Á, do có hình dáng như búp sen, tượng trưng cho sự tinh khiết nên Liên Hoa Bồ Đề đem lại sự an lành, tốt đẹp, xua đi tà khí cho người trì niệm.

? Tuy bài viết hơi dài, nhưng nếu quý vị nào đã dành chút thời gian để đọc đến đây cùng Silk Road thì Silk Road vô cùng trân quý tình cảm đó. Và tất nhiên, những thông tin trên, Silk Road chỉ xin phép là chia sẻ chứ chẳng dám khẳng định chắc chắn, bởi bản thân cũng chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu và lắng nghe câu chuyện kể của những người Tây Tạng bản xứ. Nếu quý vị nào đọc xong có thêm điều đúng dắn, thú vị, xin hãy cứ comment chia sẻ cùng Silk Road và tất cả mọi người.

Và nếu đủ nhân duyên, hãy thỉnh cho mình một chuỗi Tuyết Liên Hoa Bồ Đề này, tuỳ điều kiện và số lượng hạt, để bản thân có thể “phát tâm tinh tấn tu hành để thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.”

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.vn/

2 thoughts on “Tuyết Liên Hoa Bồ Đề Hymalaya, câu chuyện về điều tuyệt diệu của “Thượng phẩm niệm châu”.

  1. tôi cần mua 1 xâu tuyết liên hoa bồ đề niệm châu 108 hạt . xin cho biết giá bao nhiêu

    1. Dạ mến chào bạn.

      Tuyết Liên Hoa Bồ Đề Tây Tạng đại tràng 108 hạt tại Silk Road giá 28.800.000 vnd ạ

Comments are closed.