Cờ Lungta được biết đến là cờ may mắn đem mọi lời cầu nguyện của gia chủ thành sự thật. Cờ được treo ở khắp đất nước Tây Tạng thể hiện niềm tin của người dân đặt vào lá cờ. Chu du khắp đất nước này mọi người sẽ dễ dàng bắt gặp những lá cờ được treo ở mọi nơi như nét đặc trưng chỉ Tây Tạng mới có.

Ý nghĩa về lá cờ Lungta

Trong tiếng Tây Tạng, Lungta có nghĩa là ngựa gió. Người Tây Tạng tin rằng ngựa gió là biểu tượng cho sự chuyển hóa cái ác thành cái thiện. Đặc biệt, những điều xui xẻo trong cuộc sống sẽ hóa thành thịnh vượng, may mắn.

cờ Lungta như nét đẹp riêng của Tây Tạng.(Ảnh: Internet)
cờ Lungta như nét đẹp riêng của Tây Tạng.(Ảnh: Internet)

Đặc điểm của lá cờ cầu nguyện

Cờ Tây Tạng được làm bằng những miếng vải hình vuông với đủ màu sắc rực rỡ xanh dương, xanh lá, đỏ, trắng, vàng. Trên mặt từng lá cờ được trang trí bằng các hình ảnh, lời cầu nguyện và các câu thần chú. Trung tâm của lá cờ chính là biểu tượng ngựa gió. Đây cũng là biểu tượng của Tam Bảo trong nhà Phật. Những linh thú được đặt ở 4 góc của lá cờ, tượng trưng cho trí tuệ là loài chim thần Garuda, tượng trưng cho quyền năng là rồng, hổ tượng trưng cho lòng tin và sư tử đại diện cho lòng dũng cảm.

hình ảnh những lá cờ Lungta mang theo những lời cầu nguyện trên mình.(Ảnh: Internet)
hình ảnh những lá cờ Lungta mang theo những lời cầu nguyện trên mình.(Ảnh: Internet)

Niềm tin của người Tây Tạng

Người Tây Tạng tin rằng cờ Lungta nên được treo bên trong và xung quanh nhà. Điều này sẽ đem lại nhiều thiện ý, sự từ bi, bình an, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Sự hiện diện của cờ Lungta có thể mang lại những năng lượng tích cực và đẩy lùi những năng lượng tiêu cực trong cuộc sống. Từ thời xa xưa, cờ Lungta được coi là vật phẩm có giá trị tinh thần cao. Cờ thường được dùng làm quà tặng trong những dịp trọng đại trong đời như của hồi môn cha mẹ dành cho con cái.

những lá cờ được treo vô cùng đẹp mắt.(Ảnh: The silk road)
những lá cờ được treo vô cùng đẹp mắt.(Ảnh: The silk road)

Những điều cần biết về việc treo cờ Lungta

Cờ Lungta là lá cờ cầu nguyện vô cùng linh thiêng trong tâm thức của người Tây Tạng. Không một ai được phép bước lên lá cờ khi cờ bị rớt. Khi treo cờ Lungta trên cao, nhiều người tin rằng lời cầu nguyện trên lá cờ sẽ mang tới phước lành cho chúng sinh. Tuy nhiên, lá cờ phải được treo đúng ngày. Nếu sai ngày sẽ mang lại nhiều hậu quả khôn lường như đem đến những điều không lành. Cờ sẽ thường được thay mới vào ngày Tết của người Tây Tạng.

cờ Lungta bay phấp phới trong gió mang lại bình an cho chúng sinh.(Ảnh: The silk road)
cờ Lungta bay phấp phới trong gió mang lại bình an cho chúng sinh.(Ảnh: The silk road)

Những lá cờ Lungta bay phấp phới trên bầu trời mang theo bao ước nguyện của con người theo gió. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử một lần viết ước nguyện của mình vào lá cờ, để chúng bay trên bầu trời Tây Tạng, mang theo những an lành, phước phần, may mắn, bình an cũng như lan tỏa sự từ bi trong lòng mình.

THE SILK ROAD ANTIQUE

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ, Trang Sức Nghệ Thuật

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.vn/

Và: https://www.facebook.com/thesilkroad.jewellery